tro-thanh-ty-phu-nho-san-xuat-ao-mua

Trở thành tỷ phú nhờ sản xuất áo mưa

Sapo Support 14/11/2015
Trở thành tỷ phú nhờ sản xuất áo mưa

Từ một người làm thuê, hiện anh là giám đốc công ty TNHH Thương mại sản xuất Thủ Đô, có sản phẩm tiêu thụ tại hơn 40 tỉnh, thành trên cả nước, tạo việc làm cho 160 thanh niên địa phương, với mức thu nhập từ 3 đến 5 triệu đồng/ người/tháng.

Học xong THPT, anh Toàn "khăn gói quả mướp" lên thủ đô làm thuê kiếm tiền phụ giúp gia đình. Lăn lội bươn trải 2 năm, anh vẫn chưa được nghề gì trong tay. Sau đó anh chuyển vào Thành phố Hồ Chí Minh làm công nhân cho một xưởng sản xuất áo mưa, rồi công nhân sản xuất túi cặp. Trong một lần dạo chơi trên phố, trời bỗng đổ mưa to. Anh Toàn cùng bạn hỏi mua áo mưa nhưng các quán đều hết hàng. Sau hôm đó, Sau hôm đó, anh ấp ủ ước mơ sau này sẽ mở một xưởng sản xuất áo mưa. Tròi không phụ lòng người. Năm 2002, trên mảnh đất của gia đình ở xã An Thắng(huyện An Lão), công ty TNHH Thương mại áo mưa Thủ Đô ra đời với thương hiệu Thủ Đô Vàng được đăng ký bảo hộ thương hiệu. Lúc đầu vay mượn từ bạn bè, người nhà, anh Toàn chỉ đủ tiền mua một máy dán áo mưa. Nhiều lần anh Toàn phải lặn lội vào Miền Nam, đến các xưởng mình làm trước đây mua nguyên liệu. Trở về Công ty, anh hướng dẫn vợ và em gái cùng làm. Có được sản phẩm, anh tự tìm đầu mối, giao cho các đại lý tiêu thụ. Sản phẩm áo mưa do công ty anh sản xuất đến đâu tiêu thụ hết đến đó. Có được chút vốn, anh tiếp tục mở rộng qui mô sản xuất. Khi mới mở xưởng có một máy dán áo mưa, rồi dần tăng thêm 5 máy, 10 máy. Hiện công ty đã có 100 máy dán áo mưa. ban đầu chỉ có 3 lao động, hiện số lao động của công ty TNHH Thương mại áo mưa Thủ Đô Vàng lên đến 160 người.

Anh Toàn luôn tâm niệm: "Mỗi người có cách kinh doanh, nhưng sản phẩm mang thương hiệu Thủ Đô Vàng luôn lấy chất lượng, uy tín đặt lên hàng đầu". Sản phẩm bị lỗi, anh yêu cầu công nhân sửa lại, nếu không sửa được, kiên quyết không cho xuất ra thị trường. Chính vì thế, áo mưa Thủ Đô Vàng chiếm được sự tin yêu của khách hàng. Hiện, 20 mẫu sản phẩm có mặt tại 40 tỉnh, thành phố trong cả nước và bắt đầu xuất sang nước ngoài. Mỗi tháng, áo mưa Thủ Đô Vàng tiêu thụ trên 10.000 bộ, doanh thu mỗi tháng hơn 2 tỷ đồng. Chưa dừng lại ở đó, anh đang mở rộng sản xuất túi, cặp cho học sinh, sinh viên, túi đựng lap-top cũng được ưa chuộng.

Theo Nhất Bắc( Báo Hải Phòng)

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN