chang-trai-lam-giau-tu-nhung-con-mua

Chàng trai làm giàu từ những cơn mưa

Sapo Support 14/11/2015
Chàng trai làm giàu từ những cơn mưa

 

Một xưởng sản xuất rộng hơn 3000m2, 200 máy may với gần 300 công nhân làm việc thường xuyên - đó là cơ sở của anh Vũ Văn Toàn ở xã An Thắng, huyện An Lão, Hải Phòng.

 

Cơ sở của anh sản xuất mặt hàng là áo mưa, cặp, túi xách phân phối cho người dân trong vùng và sang cả các vùng lân cận. Và nhiều người dân đã không còn xa lạ với những sản phẩm mang thương hiệu "Áo mưa thủ đô" - thương hiệu Vàng do anh Toàn cung cấp.

 

Anh Vũ Văn Toàn với cơ sở sản xuất áo mưa của mình - ảnh: Tiến Tùng

Anh Vũ Văn Toàn với cơ sở sản xuất áo mưa của mình - ảnh: Tiến Tùng 

 

Những cơn mưa mang phiền toái cho người đi đường nhưng lại mang tới cơ hội làm giàu cho Vũ Văn Toàn. Nhưng để có được thành quả như ngày hôm nay, anh Toàn đã phải trải qua không ít khó khăn, vất vả.

 

Bôn ba học việc tại một xưởng sản xuất áo mưa tại thành phố Hồ Chí Minh vài năm trời, anh Toàn vẫn luôn ấp ủ mong ước quay trở về quê hương lập nghiệp.

 

Với số tiền dành dụm ít ỏi trong những năm tháng làm thuê, anh Toàn mua được một chiếc máy may và bắt tay vào sản xuất. Vừa là thợ may chính, vừa là người tiếp thị, chở hàng đi bán, nhưng với anh Toàn việc tiêu thụ hết 60 chiếc áo mưa đầu tiên sản xuất ra là một cơ duyên với nghề này.

 

"Con đường tốt nhất để thoát khỏi gian khó là đi xuyên qua nó" và Vũ Văn Toàn là minh chứng cho câu nói này. Nếu bạn đang quan tâm tới mô hình làm giàu này, hãy đón xem Sinh ra từ làng, phát sóng vào 19h50 ngày 21/3 trên VTV6, phát lại vào 17h05 ngày 23/3!

 

Bình luận
Nội dung này chưa có bình luận, hãy gửi cho chúng tôi bình luận đầu tiên của bạn.
VIẾT BÌNH LUẬN